ชื่นชม ‘ไผ่ พงศธร’ ไม่รถหรู ไม่มีบ้านหลังใหญ่ เงินที่หามาได้ นำไปสร้างวัด

เรื่องเด่น

เป็นอีกหนึ่งนักร้องที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมากถึงแม้เขาจะโด่งดังมากแค่ไหนแต่เขาก็ยังใช้ชีวิตแบบพอเพียงกับพืชผักสวนครัวรอบบ้านของตัวเองซึ่งเขาคนนี้นั้นก็คือ ไผ่ พงศธร” จาก ค่ายแกรมมี่โกลด์นั่นเอง

ซึ่งหลังจากที่พอมีเวลาว่างเขาจะต้องกลับไปที่ ไออุ่น ดูสวน บ่อปลาที่บ้านเกิด จ.ยโสธรประจำล่าสุด เขานั้นก็ได้กลับไปหาแม่และโชว์เปิดเมนูอีสานพื้นบ้านอร่อยทุกครั้งไม่เท่านั้นยังมีการโพสต์ภาพพืชผักสวนครัวที่มีการปลูกอยู่เต็มบริเวณบ้านที่เขียวชอุ่มงอกงามน่ารับประทานเป็นอย่างมาก

เน้นเป็นผักปลอดสารพิษก็อยู่แบบพอเพียง จึงไม่แปลกที่ชีวิตของไผ่พงศธรนั้นจึงมีชีวิตแบบเรียบง่ายและสร้างความสุขให้กับตัวเองจนแฟนคลับนั้นต่างเม้น กันไปตามๆกัน

 

 

ล่าสุดนั้นเจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ว่า..ความคืบหน้าการสร้างศาลาธรรมสังเวชที่วัดศรีครฉาย กำลังก่อสร้างไปด้วยความเรียบร้อยขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมทำบุญกับภัยไม่ว่าจะเป็นทริปหน้าเวทีหรือโอนเงินร่วมทำบุญ ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้ชาวโซเชียลและแฟนคลับนั้นต่างอนุโมทนาบุญกันยกใหญ่หลังจากที่ไผ่พงศธรได้นำเงินส่วนตัวมาสร้างความดีสร้างโบสถ์ให้กับตัวเองเรียกได้ว่าเป็นคนที่ดีและไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกิดของตัวเองเลย

“ความคืบหน้าการสร้างศาลาธรรมสังเวชที่วัดศรีครฉาย บ้านสร้างแต้ (วัดบ้านเกิดครับ) การก่อสร้างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยครับ ขอบคุณทุกๆคนที่ร่วมทำบุญกับไผ่เด้อครับ บ่ว่าสิเป็นทิปหน้าเวที โอนเงินร่วมทำบุญนำไผ่ครับ มื่อนี้ไผ่กะมาประชุมงานบุญ งานวันเกิดไผ่12มิ.ยที่สิฮอดนี้นำครับ ปีนี้ไผ่กะสิขอเชิญพี่น้องแฟนเพลงทุกๆคนมาร่วมทำบุญนำไผ่เด้อครับวันที่ 11มิ.ย62 -พิธีเททองหล่อหลวงปู่เบ็ญ,หลวงปู่นาค -พิธีเสริมดวงชะตาบารมี สะเดาะเคราะห์วันที่12มิ.ย62 -ใส่บาตร ทำบุญเลี้ยงพระ 39รูป-ทอดผ้าป่าสามัคคี (สร้างศาลาธรรมสังเวช)-หมอลำศิลปินภูไท“ไผ่สิแจ้งรายละเอียดอีกเทือหนึ่งเด้อครับ วันเกิดปีนี้ไผ่อยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมทำบุญนำไผ่ คนได๋ติดงานบ่ได้มากะร่วมเป็นสะพานบุญ บอกบุญกะได้บุญคือกันครับ วันเกิดปีนี้พบกันที่บ้านสร้างแต้ อ.กุดชุม จ.ยโสธรเด้อครับ